Tọa đàm công tác tổ chức Hội Chữ thập đỏ Thành phố

Chiều 11/4, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi Tọa đàm đánh giá tình hình thực trạng, giải pháp về thành lập và quản lý các cấp Hội, công tác hội viên, tình nguyện viên trên địa bàn Thành phố.

Chủ trì buổi làm việc có ông Trần Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố, cùng với các Ủy viên Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ Thành phố; về phía Trung ương Hội có sự tham dự của ông Nguyễn Anh Tuấn đại diện Cơ quan phía Nam.

Quang cảnh buổi tọa đàm tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh

Buổi tọa đàm tập trung một số một số nội dung có liên quan đến Hướng dẫn số 43/HD-TƯHCTĐ đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ký ban hành ngày 20/02/2023, cụ thể như: Việc thành lập tổ chức Hội tương đương cấp huyện/cấp xã; phân cấp quản lý đối với Hội Chữ thập đỏ khối trường học; công tác quản lý hội viên, tình nguyện viên.

Thông qua buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã có 12 ý kiến trao đổi cụ thể từng nội dung công tác tổ chức, những chia sẻ thực trạng tình hình hoạt động trên địa bàn Thành phố trước và sau khi có Hướng dẫn của Trung ương Hội, để có cơ sở tiếp tục triển khai theo chỉ đạo của Trung ương Hội, cũng như tham mưu điều chỉnh phù hợp một số nội dung để thực hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

KHẢI ANH