Chăm sóc sức khỏe người dân hậu COVID – 19 vì một cộng đồng khỏe mạnh

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 – 2027 và hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2022 với chủ đề “Gắn kết cộng đồng – Lan tỏa hành động nhân ái”, sáng ngày 29/5/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phối hợp với các y, bác sỹ của Ban Quân y Bộ tư lệnh Thành phố, Bệnh viện quận Bình Thạnh, phòng khám Thanh Bình và Đoàn y, bác sỹ tình nguyện Hội Chữ thập đỏ quận đã tổ chức khám bệnh và tặng quà cho 170 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID – 19.

Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phối hợp tổ chức hoạt động khám bệnh, phát thuốc và trao quà cho người dân khó khăn

Đến dự buổi khám bệnh có bà Nguyễn Thanh Phượng – Phó Trưởng ban Công tác xã hội và Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ Thành phố, ông Phạm Văn Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các cơ sở. Các y, bác sỹ đã thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát cho người dân như đo huyết áp, nhịp tim, tư vấn sức khỏe …. đặc biệt đối với các triệu chứng hậu COVID – 19 như khó thở, hụt hơi, ù tai, ho kéo dài, đau xương khớp, nhức mỏi tay, chân, huyết áp, đường hô hấp, lối loạn tiêu hóa và một số bệnh lý thông thường v.v... Ngoài ra chương trình đã trao tặng thuốc cùng một phần quà là những nhu yếu phầm thiết yếu và tiền mặt trị giá 500.000 đồng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá thực hiện chương trình là 90 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh trao quà đến bà con khó khăn

Tại các cơ sở Hội, Tháng nhân đạo cũng được triển khai sôi nổi với nhiều hoạt động hưởng ứng như: Chợ nhân đạo, tặng quà, chương trình chăm sóc sức khoẻ cho người có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức các Ngày hội hiến máu tình nguyện. Với thông điệp “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, “Tháng nhân đạo” năm 2022 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động kêu gọi tinh thần chia sẻ, tương thân, tương ái của mỗi tổ chức, mỗi cá nhân trong xã hội chung tay cùng với hoạt động nhân đạo góp phần khơi dậy và phát huy mạnh mẽ truyền thống nhân ái của dân tộc, chăm lo trợ giúp người nghèo, người dễ bị tổn thương vươn lên trong cuộc sống.

                                                                                      Quỳnh Như