Chương trình Chăm sóc sức khoẻ và tặng quà hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2022 tại Quận 10

Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ”; hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2022”, với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phát động; thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy - Ủy ban nhân dân Quận 10 cùng với sự đồng hành của Hội Chữ thập đỏ 14 phường, các tổ chức, nhà hảo tâm, sáng ngày 19/5/2022 tại Nhà thiếu nhi - Quận Đoàn 10, Hội Chữ thập đỏ Quận 10 phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc và trao tặng quà với tổng kinh phí là 50 triệu đồng.

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Tiến Đạt - Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu và phòng chống thảm hoạ TP.HCM; bà Nguyễn Ngọc Kiều My - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 10 cùng các y bác sĩ Đội thầy thuốc tình nguyện Quận 10. Chương trình đã tổ chức khám bệnh, siêu âm, đo điện tim, cấp thuốc miễn phí và trao tặng 100 phần quà (gồm gạo, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, trà sâm,...) đến người dân và hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

 

Chương trình chăm sóc sức khỏe và tặng quà nhân Tháng Nhân đạo 2022

 

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Ngọc Kiều My - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 10 đã bày tỏ sự cảm kích đến các cấp lãnh đạo, đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực của Hội cơ sở, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với tấm lòng nhân ái, tâm huyết đã góp phần đem niềm vui và hạnh phúc đến với những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Bà mong muốn thời gian tới sẽ được tiếp tục đón nhận tình cảm, sự quan tâm và hợp tác trong các chương trình xã hội nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Quận 10 tổ chức.

Đón nhận phần quà, bà Hoàng Thị Hiếu ngụ tại Phường 1 xúc động cho biết bản thân từ khi điều trị xong Covid-19 đến nay vẫn chưa có điều kiện đi khám bệnh, nay được khám miễn phí, được cấp thuốc và nhận quà, đối với bà đây là một phần quà có ý nghĩa trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Với vai trò là một hội viên Chữ thập đỏ, bà cho biết sẽ tiếp tục tham gia tích cực các hoạt động do chi hội phát động tại địa bàn khu phố.

 

Các bác sĩ tình nguyện khám bệnh cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

 

Trước đó, vào ngày 16/5/2022, Hội Chữ thập đỏ Phường 1 Quận 10 cũng đã tổ chức chương trình hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2022” với sự tham dự của Ông Bùi Trần Thái Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 10; Trần Nguyễn Phương Minh - Bí thư Đảng ủy Phường. Chương trình đã trao tặng 230 suất quà đến các hoàn cảnh khó khăn, 1 suất trợ cấp đến gia đình hội viên Chữ thập đỏ mắc bệnh hiểm nghèo; vận động kinh phí hoạt động chăm lo vùng sâu vùng xa, vận động phòng khám nha khoa khám bệnh và cấp thuốc miễn phí; vận động Chi đoàn Agribank Lý Thường Kiệt, Chi hội đặc thù Chùa Phước Long, Chùa Viên Minh, Câu lạc bộ Việt kiều Campuchia yêu nước Quận 10 cùng 4 Chi hội Chữ thập đỏ Khu phố thực hiện các hoạt động nhân đạo. Tổng giá trị vận động chăm lo hưởng ứng Tháng Nhân đạo là 56,4 triệu đồng.  

 

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND Phường 1 Quận 10 trao quà đến các hộ khó khăn

 

“Quyết tâm góp phần thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động các nguồn lực, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, phát huy vai trò là nòng cốt, đầu mối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, kết nối những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân để lan tỏa sự yêu thương đến với những người cần trợ giúp trong cộng đồng” – bà Nguyễn Như Phượng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường 1 Quận 10 cho biết.

Như Phượng