Mô hình “Trái tim nhân ái” tại Hội Chữ thập đỏ xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tiến tới Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ toàn quốc, sáng 19/02/2022, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Trái tim nhân ái”. Tham dự lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, đồng chí Bùi Trung Hiếu - Bí thư Đảng ủy xã Phước Lộc.

Tại buổi lễ, Hội đã ra mắt Tổ điều hành mô hình “Trái tim nhân ái” với 04 thành viên do ông Nguyễn Văn Tho - Ủy viên Ban chấp hành, Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ Ấp 1 làm tổ trưởng. Tổ có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động và ghi nhận sự đóng góp của Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm, hướng dẫn người dân thực hiện đúng theo quy chế của mô hình “Trái tim nhân ái” và các phong trào khác do Hội Chữ thập đỏ xã phát động.

 

Các đồng chí lãnh đạo và Tổ điều hành mô hình "Trái tim nhân ái"

Thay mặt Tổ điều hành, ông Nguyễn Văn Tho cho biết: “Hoạt động xã hội nhân đạo trong những năm qua đã mang lại ý nghĩa thiết thực và lan tỏa trong cộng đồng xã hội, đã tương trợ giúp đỡ cho nhiều người, nhiều hoàn cảnh khác nhau, đặc biệt các công nhân hộ nhà trọ đang thất nghiệp vượt qua khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự chia sẻ vật chất lẫn tinh thần của các nhà hảo tâm là động lực rất lớn, tạo niềm tin và hy vọng cho những hộ đang cần sự giúp đỡ”. Nhân buổi ra mắt thí điểm mô hình “Trái tim nhân ái”, ông kêu gọi các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm, tiếp tục đóng góp ủng hộ từ vật chất lẫn tinh thần, giúp cho hoạt động mô hình đạt hiệu quả tốt nhất; đồng thời cam kết mô hình thực hiện chặt chẽ, minh bạch rõ ràng vì mục đích là chia sẻ với những người khó khăn thực sự.

 

Người dân đến chọn nhu yếu phẩm tại gian hàng "Trái tim nhân ái"

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Trung Hiếu - Bí thư Đảng ủy xã cũng cho biết hoạt động của mô hình này nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất cũng như tinh thần cho người dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn và khơi gợi tinh thần đoàn kết trong nhân dân cùng chung tay vượt qua khó khăn; đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, chung tay đóng góp của các đơn vị, cá nhân, Mạnh Thường Quân để có thêm nguồn thực phẩm hỗ trợ, giúp duy trì lâu dài hoạt động này. Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ xã Phước Lộc sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này qua cánh bờ Đông của xã.

Mô hình được thực hiện cụ thể hóa thành gian hàng nhân ái miễn phí, với phương châm “Dư mang đến - đủ nhường lại - thiếu lấy về”. Gian hàng thực hiện trong ngày đầu tiên với tổng kinh phí là 10 triệu đồng gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: gạo, đường, muối, dầu ăn, nước mắm, nước tương, cá hộp, mì gói…

Ngọc Như