Giọt máu nghĩa tình hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng tại quận Bình Thạnh

Phong trào hiến máu tình nguyện là một hoạt động xã hội mang dấu ấn riêng, đặc sắc và đậm tính nhân văn theo đúng tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”, có ý nghĩa trong việc giáo dục và nâng cao ý thức người dân xây dựng lối sống nhân ái, lành mạnh, văn minh, đã tạo hiệu ứng tích cực trong cộng đồng thông qua việc lan tỏa các giá trị nhân đạo, gắn kết giữa con người với con người.

Hưởng ứng chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2022, với chủ đề "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống", sáng ngày 25/02/2022, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phối hợp cùng Liên đoàn lao động quận tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người dân trên địa bàn. Kết quả, Ban tổ chức đã tiếp nhận đươc 196 túi máu, trong đó có 84 túi máu 250ml, 101 túi máu 350ml và 11 túi máu 450ml.

Đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia hiến máu

Trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, bằng sự chỉ đạo kịp thời của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Bình Thạnh và sự nỗ lực, sáng tạo vượt qua khó khăn của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, ngày hội hiến máu đã được tổ chức thành công. Đây là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung. Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân nào, mà rất cần sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng xã hội. Qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự hiểu biết, lòng nhân ái của mỗi cá nhân đối với cộng đồng.

Quỳnh Như