Sẻ chia giọt máu hồng tại phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức

Sẻ chia giọt máu hồng tại phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

Thiết thực tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện, ngày 11/09/2022, Hội Chữ thập đỏ phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức tổ chức Ngày hội hiến máu “Sẻ chia giọt máu hồng” năm 2022. Với tấm lòng nhân ái và tinh thần thiện nguyện, đông đảo các tình nguyện viên công nhân viên và nhân dân trên địa bàn phường Linh Tây đến tham gia ngày hội hiến máu tại Học viện Tư pháp.

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia hiến máu

Buổi hiến máu diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với tinh thần tình nguyện cao. Kết quả đã có hơn 90 người đăng ký hiến máuBan Tổ chức đã tiếp nhận được 86 túi máu (trong đó có 07 túi 250ml và 72 túi 350ml, 07 túi 450ml). Trong thời gian qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể quan tâm. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa của các tình nguyện viên và nhân dân trên địa bàn phường Linh Tây, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh sốt xuất huyết đang xuất hiện tại nhiều địa phương trong cả nước cùng với biến chủng mới của dịch bệnh Covid-19, máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh đang khan hiếm thì việc tổ chức hiến máu tình nguyện lại càng thêm ý nghĩa.

Bạch Loan