02
06

Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi tôn vinh người hiến máu và trao tặng quà cho các em thiếu nhi nhân ngày 01/6

Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi tôn vinh người hiến máu và trao tặng quà cho các em thiếu nhi nhân ngày 01/6
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đang lan rộng trên địa bàn, làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức hoạt động Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Chấp hành nghiêm Chỉ thị 15 để phòng chống dịch bệnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi không tập trung tổ chức tôn vinh người hiến máu, thay vào đó tiến hành tổ chức đến từng nhà người tham gia hiến máu để trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương.
Trong đợt này, huyện Củ Chi có 83 cá nhân được tôn vinh, khen thưởng. Huyện Hội đã chỉ đạo và theo dõi sát cơ sở thực hiện công tác trao tặng bằng khen, kỷ niệm chương tại nhà cho người hiến máu 20 lần, 30 lần, 40 lần trong nhiều năm.

 
Ông Trần Minh Phương, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Phước Vĩnh An trao bằng khen cho cá nhân có thành tích tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày 01/6/2021, ông Trần Minh Phương, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ xã Phước Vĩnh An đã đến trao tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho cô Cao Thị Liên ngụ tại ấp 5, xã Phước Vĩnh An. Cô chia sẻ: “Bản thân nhận thấy rằng hiến máu là việc làm có ích cho chính mình và cho xã hội. Mỗi giọt máu tình nguyện chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn, mang lại cơ hội sống cho những người kém may mắn. Việc hiến máu cứu người không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, hạnh phúc khi được giúp đỡ người khác”. Chính vì vậy mà cô đã gắn bó với công tác hiến máu từ rất lâu. Mỗi năm 03 lần, khi Hội Chữ thập đỏ phường phát động hiến máu tình nguyện là cô tích cực tham gia, đồng thời đi tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn cùng tham gia hiến máu cứu người. Cô nói: “Bản thân sẽ tiếp tục hiến máu bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có nhiều bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị”.
 
Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi tặng quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Đây sẽ là niềm cổ vũ tinh thần để các em tiếp tục ước mơ đến trường
Song song với công tác vận động hiến máu và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa qua Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi cũng đã tổ chức các đoàn công tác đến tận nhà để tặng 80 phần quà trị giá 24 triệu đồng cho các em thiếu nhi trên địa bàn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6. Những món quà nhỏ đầy tình yêu thương bao gồm vở, bút, sữa, bánh kẹo được gói cẩn thận trao đến các em chính là sự quan tâm, động viên những em có hoàn cảnh khó khăn vững niềm tin tiếp bước đến trường.
Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục