04
06

Phát huy tinh thần xung kích của của tình nguyện viên Chữ thập đỏ Quận 7 trong truyền thông phòng chống dịch bệnh

Phát huy tinh thần xung kích của của tình nguyện viên Chữ thập đỏ Quận 7 trong truyền thông phòng chống dịch bệnh

Vào lúc 9h00 sáng ngày 03/6/2021, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 đã huy động các tình nguyện viên Chữ thập đỏ ra quân truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid - 19  trên các tuyến đường chính và các khu dân cư tại địa bàn Quận 7.
Với hình thức diễu hành bằng xe gắn máy, phát loa tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành nghiêm Chỉ thị 15 của UBND Thành phố và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, góp phần ngăn chặn và hạn chế sự lây nhiễm trong cộng đồng. Đội hình tình nguyện viên đã tổ chức triển khai từng đoàn công tác, nhắc nhở các khu vực buôn bán nơi công cộng thực hiện vệ sinh, trả lại vỉa hè thông thoáng đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 hỗ trợ các lực lượng chức năng lập các chốt kiểm soát để hạn chế tụ tập đông người. Đặc biệt tại các chợ truyền thống, thành lập các tổ kiểm tra y tế từ 07h00 đến 19h00 để kiểm tra việc chấp hành 5K, khử khuẩn, đo thân nhiệt, và ghi nhận thông tin của người dân khi ra vào chợ, yêu cầu giữ khoảng cách phân luồng ra vào để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

 
Đội tình nguyện viên Chữ thập đỏ Quận 7 ra quân truyền thông phòng chống dịch
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa và kịp thời góp phần cùng các cấp, ngành trên địa bàn quận phòng chống dịch bệnh Covid-19, thể hiện rõ tinh thần xung kích của tình nguyện viên Chữ thập đỏ “Vì một cộng đồng an toàn”.
 
Diễu hành bằng xe gắn máy truyền thông trên các tuyến đường trọng điểm
Hội Chữ thập đỏ Quận 7

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục