07
06

Quận 10 tăng cường vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian giãn cách xã hội

Quận 10 tăng cường vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian giãn cách xã hội

​Thực hiện công văn số 1798/UBND-VX ngày 03/6/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong khi lượng máu dự trữ của thành phố đang khan hiếm. Đặc biệt chú trọng trong giai đoạn này, các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu không những phải bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu, bảo đảm nguồn máu cho điều trị, mà còn cần bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng.
Hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 2 Quận 10 phối hợp Chùa Giác Ngộ -Quỹ đạo Phật ngày nay, tổ chức hiến máu cho cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn nhằm cung cấp lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Chương trình được thực hiện trong 4 ngày (05 - 06/6/2021; 12 - 13/6/2021) do Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM tiếp nhận.

 
Đo thân nhiệt cho tình nguyện viên đến tham gia hiến máu
Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện
Chỉ trong 2 ngày đầu tổ chức, Trung tâm đã tiếp nhận 742 cas hiến máu, trong đó có 488 cas hiến máu 350ml.
 
Người đến tham gia hiến máu được trang bị kính chống giọt bắn
Những giọt máu tình nguyện trong thời gian giãn cách xã hội sẽ đem lại nguồn sống cho nhiều bệnh nhân
Ban tổ chức Chương trình hiến máu đã tuân thủ và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19; phun khử khuẩn tại địa điểm tổ chức vào tối ngày 04/6/2021; hướng dẫn việc đăng ký hiến máu, chia khung giờ và bố trí các khu vực chờ tại các tầng nhằm tránh tập trung đông người; phát miễn phí kính chống giọt bắn. Bên cạnh đó, người dân đến tham gia hiến máu cũng ý thức chấp hành khuyến cáo 5K, đeo khẩu trang xuyên suốt và rửa tay sát khuẩn, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Hà Thanh Tú

 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục