08
06

Hiến máu an toàn – Không ngại Covid tại phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức

Hiến máu an toàn – Không ngại Covid tại phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức

“Máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu”. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện. Sáng ngày 06/6/2021, hàng trăm thanh niên tình nguyện viên, sinh viên, dân quân, bảo vệ dân phố, cán bộ công chức, viên chức  và nhân dân trên địa bàn phường đã vượt qua nỗi lo ngại dịch bệnh Covid-19 để đến UBND phường Linh Tây tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện cứu người trong thời điểm ngân hàng máu đã cạn kiệt và nhiều bệnh viện đang thiếu nguồn máu để điều trị bệnh.

 
1
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Buổi hiến máu diễn ra hết sức sôi nổi, với tinh thần tình nguyện cao. Ban tổ chức và người tham gia hiến máu chấp hành nghiêm khuyến cáo 5k cũng như các quy định an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid – 19, chia khung giờ hiến máu theo từng đợt nhằm tránh tập trung đông người.
Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận được 130 túi máu với hơn 180 đơn vị máu (trong đó có 28 túi máu 250ml và 102 túi máu 350ml). Hiến máu tình nguyện là một hoạt động thiết thực, được duy trì thường xuyên trên địa bàn phường, đặc biệt vào giai đoạn cần máu để cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì những giọt máu hồng lại càng thêm có ý nghĩa.

 
2
Bạch Loan

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục