28
09

Những giọt máu vàng mùa Covid - 19

Những giọt máu vàng mùa Covid - 19
Từ ngày 20/9/2021 đến ngày 26/9/2021, Hội Chữ thập đỏ Quận 7, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hiến máu tình nguyện “Giọt máu vàng mùa Covid-19” tại Trung tâm thể thao Quận 7 cho 1.218 là cán bộ, nhân viên công ty FPT tham gia. Tổng lượng máu thu về 1.610 đơn vị máu, trong đó túi máu 350ml - 450ml đạt 918 đơn vị máu.

 
Hội Chữ thập đỏ Quận 7 tổ chức hiến máu tình nguyện mùa Covid-19
Ông Nguyễn Văn Lân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 7 cho biết với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 chủ động bố trí khu vực hiến máu phải tuyệt đối đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế; nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và không tập trung quá đông người trong một buổi hiến máu, đảm bảo giãn cách theo khung giờ, vào vị trí theo hướng dẫn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn phun khử khuẩn trước và sau khi tổ chức hiến máu. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ quận 7 đã trao tặng gần 400 hộp bánh trung thu cho người đến tham gia hiến máu.
 
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao thư cảm ơn đến đại diện Công ty FPT
Được biết, đây là đơn vị có vai trò tích cực trong việc vận động, tiếp nhận và cung cấp nguồn máu cho công tác cấp cứu và điều trị trên địa bàn. Với vai trò thiết yếu của máu trong cuộc sống, việc duy trì lượng máu dự trữ ở mức thích hợp có ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và chăm sóc sức khỏe nhân dân nói riêng.
Hội Chữ thập đỏ Quận 7
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục