11
06

Lễ ra mắt Tổ Sơ cấp cứu phản ứng nhanh liên phường tại Quận 7

Lễ ra mắt Tổ Sơ cấp cứu phản ứng nhanh liên phường tại Quận 7

Sáng ngày 10/6/2020, tại UBND phường Bình Thuận, Quận 7, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 tổ chức Lễ ra mắt Tổ Sơ cấp cứu phản ứng nhanh liên phường, tuyến đường Huỳnh Tấn Phát.
Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thủ - Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 7; Lãnh đạo Trung tâm Y tế Quận 7, Đại diện Đảng ủy 10 phường cùng với đông đảo cán bộ Hội Chữ thập đỏ Quận 7 và các cơ sở trực thuộc.

 
Hội Chữ thập đỏ Quận 7 tổ chức Lễ ra mắt Tổ SCC phản ứng nhanh liên phường
Đây là tổ chức tình nguyện của Hội Chữ thập đỏ Quận 7 với nhiệm vụ chính là chủ động phát hiện và sơ cấp cứu kịp thời các vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn phường; kịp thời sơ cấp cứu cho người bị nạn, nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng gia tăng tổn thương và tử vong cho nạn nhân trong các trường hợp tai nạn giao thông, tai nạn thương tích xảy ra. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho người dân trên địa bàn, vận động hội viên và nhân dân tại cộng đồng tham gia hoạt động sơ cấp cứu kịp thời cho các trường hợp bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích với mục đích vì nhân đạo.
 
Thành viên Tổ SCC phản ứng nhanh liên phường nhận nhiệm vụ
Đội tình nguyện viên sơ cấp cứu phản ứng nhanh liên phường là mô hình hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần giúp người bị nạn giảm thiểu rủi ro tổn hại đến tính mạng khi không may bị tai nạn giao thông và thể hiện tính tương trợ trong cộng đồng.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục