14
09

Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm - Quận 11 bàn giao 2 cây cầu tại tỉnh Hậu Giang trị giá 475 triệu đồng

Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm - Quận 11 bàn giao 2 cây cầu tại tỉnh Hậu Giang trị giá 475 triệu đồng
 
Những chiếc cầu bê tông mới thay thế những cây cầu cũ nhỏ, hẹp, nối liền các tuyến đường giao thông nông thôn không chỉ tạo điều kiện phát triển về giao thông cho địa phương, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phát triển nông nghiệp mà còn góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đó cũng là chủ trương mà Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng triển khai trong các chương trình xã hội nhân đạo, và được các Hội Chữ thập đỏ cơ sở tích cực thực hiện.
Ngày 13/9/2020, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm - Quận 11 cùng các Mạnh Thường Quân tổ chức chuyến công tác bàn giao 02 cây cầu nông thôn và tặng quà cho người dân nghèo tại tỉnh Hậu Giang.

 
Lễ khánh thành cầu Kênh 6 Thước tại xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang
Lễ khánh thành cầu Phước Thiện tại xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang
Điểm đến đầu tiên của Đoàn công tác là xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Tại đây, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm đã tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Cầu Phước Thiện với chiều ngang 3 mét, chiều dài 22 mét, tải trọng 1,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 140 triệu đồng. Cây cầu thứ 2 được khánh thành tại xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang có tên Cầu Kênh 6 Thước với chiều ngang 3 mét, chiều dài 26 mét. Tổng kinh phí xây dựng là 260 triệu đồng. Ngoài ra, tại các điểm đến, Đoàn công tác còn tổ chức trao 150 phần quà cho người dân nghèo, 50 phần quà cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trị giá 400.000 đồng/phần. Tổng trị giá chương trình thực hiện tại 02 xã hơn 475 triệu đồng.
 
Ông Phan Thanh Đoàn - Chủ tịch Hội CTĐ Q11 trao quà cho người nghèo tại địa phương
Cầu Phước Thiện và Cầu Kênh 6 Thước được khánh thành, đưa vào sử dụng giúp cho các em học sinh đến trường an toàn hơn, tạo thuận lợi cho việc đi lại và giao thương hàng hóa, mang đến một diện mạo mới tốt đẹp hơn, góp phần cải thiện đời sống cho người dân ở vùng quê nghèo tỉnh Hậu Giang.
Hướng Dương

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục