22
09

Hội Chữ thập đỏ Quận 9 trao trợ cấp học tập cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 - 2021

Hội Chữ thập đỏ Quận 9 trao trợ cấp học tập cho sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 - 2021
 
Giúp đỡ học sinh, sinh viên yên tâm học tập, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, Hội Chữ thập đỏ Quận 9 phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là Quận đoàn và Phòng GD & ĐT Quận 9 vận dụng các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập cho các em thuộc hộ nghèo và cận nghèo có ý chí vươn lên trong học tập để các em tiếp tục thực hiện được ước mơ đến trường. Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2020, Hội Chữ thập đỏ quận 9 đã tổ chức Lễ trao trợ cấp học tập cho 19 sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020-2021.
 Đến dự buổi lễ trao trợ cấp học tập có ông Dương Thanh Dũng – Phó Trưởng Ban Dân vận Quận uỷ Quận 9; bà Phan Thị Hương – Chủ tịch Hội CTĐ Quận 9; bà Phan Thị Kim Duyên – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 9, ông Nguyễn Ba Thương – UV.BTV Quận đoàn – Phó Chủ tịch Hội đồng đội Quận 9, cùng với các Mạnh Thường Quân.

 
1
Chương trình đã trao tặng 19 suất trợ cấp học tập trị giá 3 triệu đồng/suất do Hòa thượng Thích Viên Minh  – Trụ trì chùa Bửu Long tài trợ với tổng kinh phí 57 triệu đồng. Ngoài kinh phí hỗ trợ học tập các em còn được nhận những phần quà gồm tập, giày, áo trắng, xà bông, mì gói…
 
1
Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Hương – Chủ tịch Hội CTĐ Q9 kỳ vọng: “Với sự yêu thương, hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, bước vào năm học mới, các em sẽ luôn là những học sinh ngoan, biết vâng lời, vượt qua mọi khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt, tiếp tục đạt những thành tích cao trong học tập”.
 

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục