18
12

Quận 2, TPHCM - Hơn 230 triệu đồng hỗ trợ người dân Phú Yên khắc phục hậu quả do bão lũ

Cơn bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, với ảnh hưởng của hoàn lưu bão, khiến tỉnh Phú Yên ngập lụt, chia cắt nhiều khu dân cư, gây thiệt hại cho đời sống người dân nơi đây.
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng về miền Trung yêu thương, ngày 17/12/2020, Hội Chữ thập đỏ Quận 2 – Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi và trao quà cho người dân tỉnh Phú Yên. Tham dự đoàn có ông Trần Quảng Thành – Phó trưởng ban Tuyên huấn – Hợp tác quốc tế và Phát triển nguồn lực, Hội Chữ thập đỏ Thành phố; ông Nguyễn Anh Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 2; ông Võ Văn Lợi – nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 2. Đến tham dự buổi lễ trao quà còn có ông Huỳnh Tấn Tịnh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên.
Tại huyện Phú Hòa, đoàn công tác đã trao tặng 500 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường tiểu học Phú Hòa và trường tiểu học Hòa Định Tây, mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng gồm áo ấm, tập sách và dụng cụ học sinh. Phát biểu tại buổi trao quà, ông Võ Văn Lợi - nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 2 xúc động: “Thiên tai, bão lũ vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, cũng như tình hình học tập của các em học sinh, chia sẻ với những khó khăn ấy, người dân Quận 2 nói riêng, và người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói chung luôn hướng về khúc ruột miền Trung với những tình cảm chân thành nhất. Mong rằng những phần quà nhỏ bé sẽ là niềm động viên, khích lệ tinh thần các em, vượt qua khó khăn, cố gắng học tập thật tốt”.

 
Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Quận 2 – TPHCM trao quà cho các em học sinh huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên
Các tình nguyện viên trao quà cho các em học sinh huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên
Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thành phố Tuy Hòa tổ chức chương trình trao hỗ trợ cho người dân xã Hòa Kiến, và xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa. Tại đây, đoàn đã trao tặng 120 phần quà, mỗi phần gồm 1 thùng mì và 1 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra trao tặng mỗi xã 13 kiện hàng gồm quần áo và chăn màn. Đây là 2 xã chịu nhiều ảnh hưởng của bão lũ, gây thiệt hại rất lớn về hoa màu. Đại diện lãnh đạo địa phương, ông Đỗ Minh Hùng – Chủ tịch UBND xã Hòa Kiến cho biết: “Xã nằm cách trung tâm 8km về phía tây bắc, được chia thành 8 thôn. Toàn xã có 440 hộ với hơn 8.000 dân, chủ yếu sống thuần nông với công việc trồng lúa và hoa màu. Dù bà con nơi đây luôn cố gắng vươn lên, nhưng đối diện với thiên tai bão lũ hàng năm, đời sống người dân vẫn không thoát khỏi khó khăn. Với sự quan tâm, hỗ trợ và tình cảm yêu thương của người dân Thành phố, thông qua Hội Chữ thập đỏ Quận 2, tôi chân thành tri ân, và quyết tâm cùng đồng bào nơi đây khắc phục thiệt hại, dùng số tiền hỗ trợ tiếp tục trồng lúa, hoa màu, phát triển sinh kế, ổn định cuộc sống”.
Tổng giá trị nhân đạo thực hiện hỗ trợ tỉnh Phú Yên hơn 230 triệu đồng.

 
Đoàn công tác trao tặng phần quà gồm 1 thùng mì và 1 triệu đồng cho người dân xã Hòa Kiến, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Ông Nguyễn Anh Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 2 trao quà cho người dân bị ảnh hưởng do bão lũ tại tỉnh Phú Yên
Ngọc Hoa

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục