21
12

Chương trình “Nghĩa tình đồng đội” lần thứ 8

Chương trình Nghĩa tình đồng đội - lần thứ 8
Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 80 năm ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Cà Mau, vào ngày 19/12/2020, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Trưng Vương – Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình Nghĩa tình đồng đội – Lần thứ 8 tại huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau với tổng giá trị nhân đạo thực hiện khoảng 800 triệu đồng. Tham dự chương trình có bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Lê Thanh Chiến – Tiến sĩ, Bác sĩ Giám đốc bệnh viện Trưng Vương; Đại tá Nguyễn Văn Phép – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau cùng đại diện lãnh đạo, chính quyền, và các ban ngành đoàn thể tại địa phương.

 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM (đứng giữa) trao quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng
Thể hiện tinh thần “đền ơn đáp nghĩa”, chương trình đã trao tặng 26 phần quà đến các mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng, trong đó gồm nhu yếu phẩm và 2,5 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời trao tặng 50 chiếc xe đạp cho học sinh là con em của các gia đình cách mạng có hoàn cảnh khó khăn trị giá 75 triệu đồng. Đây là tình cảm, sự quan tâm của người dân Thành phố Hồ Chí Minh nhằm khích lệ, động viên các em cố gắng hơn nữa, vượt qua khó khăn để đạt thành tích cao trong học tập.
 
Đoàn công tác trao tặng 50 xe đạp cho học sinh là con em của các gia đình cách mạng
Tại chương trình, đoàn y bác sĩ tình nguyện bệnh viện Trưng Vương và các y bác sĩ Hội Belring Stone USA đã tổ chức khám thính lực và cấp 40 máy trợ thính trị giá 50 triệu đồng cho bà con nghèo huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau. Đồng thời khánh thành và đưa vào sử dụng 03 cây cầu “Nghĩa tình quân dân 10,11” là cầu Kinh Cùng, Lung Cây Gừa, ấp Tân Phú; cầu “Nghĩa tình quân dân 12” kênh Năm Long, ấp Mỹ Điền, xã Đông Thới, huyện Cái Nước với tổng trị giá xây dựng là 320 triệu đồng. Không còn cảnh phải gồng mình đi qua những cây cầu tre, cầu gỗ lỏng lẻo được bắt tạm bợ, những chiếc cầu nghĩa tình bằng bê tông vững chắc đảm bảo đi lại an toàn, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn được đổi mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây.
 
Lễ khánh thành cầu Nghĩa tình quân dân 11 – Lung cây gừa, ấp Tân Phú
Lễ khánh thành cầu Nghĩa tình quân dân 12 – Kênh Năm Long, ấp Mỹ Điền, xã Đông Thới
Quan tâm đến đời sống của những cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn, Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Trưng Vương – TPHCM đã xây dựng và tổ chức bàn giao 03 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu, xã Tân Hưng Đông; gia đình ông Đoàn Văn Dũng, xã Thạnh Phú và ông Trần Văn Thắng, xã Đông Hưng, mỗi căn trị giá 40 triệu đồng. Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà nghĩa tình, Cựu chiến binh Nguyễn Văn Sáu đã bày tỏ lòng cảm kích trước sự quan tâm của lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Hội Chữ thập đỏ bệnh viện Trưng Vương, Hội Cựu chiến binh tỉnh Cà Mau, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương đã giúp gia đình ông có một ngôi nhà khang trang mà nhiều năm qua gia đình luôn mong ước.
 
Đoàn công tác trao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu, xã Tân Hưng
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ: “Công tác “đền ơn đáp nghĩa” là một trong những hoạt động thiết thực, mang đậm tính nhân văn, góp phần sẻ chia những hy sinh mất mát của những người lính bộ đội cụ Hồ. Hoạt động này còn thể hiện tấm lòng nhân ái, sự tri ân người có công, nêu cao truyền thống “uống nước nhớ nguồn” góp phần giảm bớt khó khăn đối với những người, những gia đình đã hy sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc”.
Dịp 22/12 năm nay cũng vừa tròn 80 năm Ngày truyền thống Đảng bộ tỉnh Cà Mau, đoàn công tác đã đến viếng thăm khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Lung Lá – Nhà Thể thuộc ấp Trần Độ, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, dâng lẵng hoa tươi thắm và thành kính thắp nén hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, những người đã nằm xuống trên mảnh đất yêu thương này để đem lại hòa bình, độc lập cho dân tộc.
Ngọc Hoa – CTĐ HCM

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục