24
12

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn

Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn
Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn được Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp chú trọng và triển khai hiệu quả trên địa bàn trong suốt thời gian qua.
Thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 11, quận Gò Vấp, ngày 20/12/2020, Hội Chữ thập đỏ Phường 11 đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trung tâm học tập cộng đồng. Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu đã thu hút đông đảo sự tham gia của các ban ngành, đoàn thể phường, công nhân viên các cơ sở trú đóng và người dân trên địa bàn. Kết quả, Ban tổ chức đã vận động được 193 túi máu, trong đó có 54 túi máu 250ml, 139 túi máu 350ml.

 
Đông đảo người dân tham gia hiến máu tình nguyện
Tiếp tục phát huy những giá trị hết sức nhân văn ấy, sáng ngày 22/12/2020, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 8, quận Gò Vấp tổ chức buổi hiến máu tình nguyện tại Ủy ban nhân dân phường và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn với 56 túi máu, trong đó có 15 túi máu 250ml, 41 túi máu 350ml.
 
Quang cảnh buổi hiến máu tình nguyện Phường 11 quận Gò Vấp
Tham gia hiến máu đã nhiều lần, anh Nguyễn Văn Nam, ngụ tại Phường 11, quận Gò Vấp chia sẻ: “Biết bao bệnh nhân đang cần máu, tôi muốn làm điều gì nho nhỏ nhưng có thể mang lại niềm hạnh phúc cho một ai đó”.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục