07
01

Tích cực triển khai vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận Gò Vấp

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” năm 2021 nhằm chuẩn bị sẵn sàng lượng máu cho cấp cứu và điều trị trong dịp Tết Nguyên đán tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Gò Vấp đã triển khai nhiều chương trình hoạt động, bên cạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp tích cực đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương.
Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 29/12/2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 3, quận Gò Vấp đã tổ chức đợt hiến máu lần 2 năm 2021. Từ sáng sớm, người dân đã tập trung tại trường tiểu học Phạm Ngũ Lão để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ, hoàn thành các thủ tục tham gia hiến máu. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa được tổ chức thường xuyên trên địa bàn Phường 3. Qua đó, đã có 84 cá nhân là giáo viên, phụ huynh học sinh trường tiểu học Phạm Ngũ Lão, cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Tài nguyên – Môi trường Việt Năng và nhân dân trên địa bàn phường tham gia hiến máu với 25 túi máu 250ml, 59 túi máu 350ml.

 
Người dân tham gia hiến máu tại Phường 3, quận Gò Vấp
Anh Lê Thanh Tú (áo trắng) – Hội viên CTĐ Khu phố 6, Phường 3 tích cực tham gia hiến máu nhiều lần
Cũng trong thời gian này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 6 đã tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1/2021 tại Trạm y tế phường. Ngày hội hiến máu đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo người dân trên địa bàn với 95 túi máu, trong đó có 20 túi máu 250ml, 75 túi máu 350ml.
 
Người dân được thăm khám, tư vấn sức khỏe trước khi tham gia hiến máu tại Trạm Y tế Phường 6, quận Gò Vấp
Tiếp tục lan tỏa hoạt động nhân đạo, ngày 03/01/2021, tại Giáo xứ Thái Bình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 13 tổ chức ngày hội hiến máu thu hút 78 người tham gia. Kết quả Ban tổ chức đã vận động và tiếp nhận được 26 túi máu 250ml, 52 túi máu 350ml.
 
Đông đảo người dân tham gia hiến máu tại Giáo xứ Thái Bình, Phường 13, quận Gò Vấp
Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin yêu, hy vọng cho sự sống của con người. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Gò Vấp trân trọng ghi nhận tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố và nghĩa cử cao đẹp của những cá nhân đã tham gia hiến máu, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục