14
01

Hội Chữ thập đỏ phường Linh Tây tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Tết làm việc thiện – hiến máu cứu người”

Hội Chữ thập đỏ phường Linh Tây tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Tết làm việc thiện – hiến máu cứu người”
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.
Với tinh thần chủ động của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường và sự nhiệt huyết của người dân trên địa bàn phường Linh Tây với phương châm “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Vào sáng ngày 08/01/2021 Hội Chữ thập đỏ phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đầu xuân Tân Sửu “Tết làm việc thiện – Hiến máu cứu người” với sự tham gia của đông đảo cán bộ công nhân viên Phòng Công chứng Đông và tình nguyện viên Chữ thập đỏ tại địa phương. 

 
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện
Buổi hiến máu diễn ra hết sức sôi nổi, với tinh thần tình nguyện cao, đã có 90 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 84 đơn vị máu trong đó có 19 đơn vị  250ml, 65 đơn vị 350ml. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động thiết thực của nhân dân trên địa bàn phường, đặc biệt trong giai đọan máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trước, trong và sau Tết đang hết sức khan hiếm thì việc tổ chức hiến máu lại càng thêm ý nghĩa.
                                                                                         Bạch Loan

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục