23
02

Sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận Gò Vấp


Sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn quận Gò Vấp
Hiến máu tình nguyện là một hoạt động được tổ chức thường xuyên trên địa bàn quận Gò Vấp thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần xung kích của tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Tích cực triển khai công tác vận động nhằm đáp ứng nguồn máu cho cấp cứu và điều trị sau Tết Nguyên đán, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Gò Vấp chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ cơ sở tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về ý nghĩa cao đẹp và những lợi ích thiết thực của công tác hiến máu tình nguyện, đồng thời chú trọng việc tuân thủ quy tắc 5K trong phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn.
Vào ngày 20/02/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 14 quận Gò Vấp đã tổ chức ngày hội hiến máu và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trong và ngoài địa bàn. Kết quả vận động thực hiện đạt 122 túi máu, trong đó túi máu 250ml: 32 cas, túi máu 350ml: 77 cas và túi máu 450ml: 13 cas.

 
Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia hiến máu cứu người
Người dân tham gia hiến máu tại Phường 14 quận Gò Vấp
Tiếp tục thực hiện chương trình của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện quận Gò Vấp, vào lúc 7g ngày 21/02/2021, tại Ủy ban nhân dân Phường 7 quận Gò Vấp, Hội Chữ thập đỏ Phường 7 đã tổ chức buổi hiến máu tình nguyện đợt 3/2021 cho cán bộ, công nhân viên và nhân dân trên địa bàn với kết quả thu được 93 túi máu, trong đó có 25 túi máu 250ml, 68 túi máu 350ml – 450ml.
 
Đông đảo nhân dân nhiệt tình hưởng ứng ngày hội hiến máu tại Phường 7 quận Gò Vấp
Với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu tình nguyện là một cách để thể hiện tình yêu thương, đem lại niềm tin và hy vọng cho các bệnh nhân đang cần máu. Đây là tinh thần nhân văn, góp phần hoàn thiện nhân cách sống tích cực của người dân Thành phố.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục