06
04

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Hội Chữ thập đỏ Quận 7 hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4

Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2021, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn quận về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người bằng cách lồng ghép nội dung vào các cuộc hội nghị, tuyên truyền trên loa phát thanh, băng rôn góp phần vào việc nâng cao ý thức, lan tỏa những giá trị tốt đẹp.
Sáng ngày 03/4/2021, tại Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ - Quận 7, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Quận 7 đã tổ chức Ngày hội hiến máu trong không khí sôi nổi, hào hứng, tự nguyện, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngay khi phát động, chương trình đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên và nhân dân trên địa bàn nhiệt tình hưởng ứng. Không chỉ trực tiếp đăng ký tham gia, các tình nguyện viên Chữ thập đỏ còn tích cực vận động người thân và bạn bè cùng chung tay góp sức vì cộng đồng. Số lượng túi máu được tiếp nhận trong ngày hội là 129 túi, trong đó có 125 túi máu 350 – 450 ml.
 

Đông đảo cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.
 

Những giọt máu chia sẻ yêu thương lan tỏa các giá trị nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ Quận 7

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục