16
06

Phường 9 quận Tân Bình tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021

Phường 9 quận Tân Bình tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng - Hè 2021” và thực hiện Kế hoạch số 94/KH-BCĐ ngày 26/5/2021 của Ban Chỉ đạo vận động hỉến máu tình nguyện Phường 9 quận Tân Bình về việc tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2021. Vào ngày 13/6/2021 Hội Chữ thập đỏ Phường 9 đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021 tại điểm sinh hoạt văn hóa phường 9, số 730/30 Lạc Long Quân Phường 9, quận Tân Bình.

 
Đông đảo người dân đến tham gia hiến máu tại ngày hội
Trước bối cảnh diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, ngày hội hiến máu được tổ chức với sự quản lý, điều phối của Ban tổ chức và sự phối hợp, hỗ trợ của các ban ngành, đoàn thể và nhân viên y tế phường, đảm bảo công tác phòng chống dịch và tuân thủ các nguyên tắc 5K. Hưởng ứng lời kêu gọi, đã có hơn 101 người tham gia hiến máu đạt 137,5 đơn vị máu, tăng hơn so với dự kiến ban đầu là 51 người. Với thông điệp “Hiến máu an toàn - đừng ngại Covid-19” các tình nguyện viên đã tham gia hiến máu sôi nổi, và đầy nhiệt huyết. Đồng thời mọi người đều tin tưởng những giọt máu hồng sẽ được trân trọng và kịp thời cứu giúp những bệnh nhân đang cần máu, ngoài ra lượng máu này sẽ góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ để cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện.
 
Những giọt máu tình nguyện sẽ giúp cứu sống nhiều bệnh nhân đang cần máu
Hiến máu tình nguyện là hoạt động thường niên được cộng đồng xã hội tôn vinh, hưởng ứng vì nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Hiến máu tình nguyện là việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn và lòng nhiệt huyết của cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ và nhân dân trên địa bàn góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
                                                         CTV – Phan Thị Thanh Hương
14
06

Hội Chữ thập đỏ Quận 8 tổ chức hiến máu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Hội Chữ thập đỏ Quận 8 tổ chức hiến máu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch
Nội dung công văn 1789/UBND-VX ngày 03/6/2021, Ủy ban nhân dân TP.HCM cho biết tình hình dự trữ máu trên địa bàn thành phố đang thiếu hụt nghiêm trọng. Nguyên nhân do dịch 
Covid-19 diễn biến phức tạp, thành phố khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người nên rất nhiều đơn vị đã hủy tổ chức hiến máu lưu động, lượng máu dự trữ cạn dần nên xảy ra tình trạng thiếu máu cấp phát cho hơn 130 bệnh viện trên địa bàn thành phố. Do vậy, UBND TP đề nghị các đơn vị duy trì vận động các đợt hiến máu lưu động đã đăng ký. Đồng thời, tiếp tục đăng ký tổ chức các đợt mới để đảm bảo có đủ nguồn máu cho cấp cứu và điều trị vì “máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu”.
Hội Chữ thập đỏ Quận 8 đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện và tổ chức hiến máu lưu động vào ngày 12/6/2021 nhằm bổ sung lượng máu đang thiếu hụt. Đảm bảo công tác phòng chống dịch, việc kiểm tra y tế được thắt chặt, người tham gia hiến máu được phân theo từng khung giờ, ngồi giãn cách 2 mét, đồng thời thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, tuân thủ khuyến cáo 5K.

 
Những tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia hiến máu tại ngày hội
Có mặt tại đây từ sớm, anh Trương Minh Trí (27 tuổi) cho biết: “Khi được Hội Chữ thập đỏ địa phương liên hệ, tôi mới hay tin lượng máu dự trữ tại ngân hàng máu sắp hết. Vì thế, sáng sớm nay tôi sắp xếp công việc để gấp rút đến đây hiến máu. Tuy phải chờ đợi khá lâu, nhưng so với thời gian người bệnh đang chờ máu tôi lại càng quyết tâm hiến máu ngày hôm nay”.
Chị Cao Thương Thương (Phường 3, Quận 8) cũng cho biết thêm, “Vì tình hình dịch căng thẳng nên khi đến đây, chị tuân thủ theo đúng khuyến cáo 5K và giữ khoảng cách 2 mét với mọi người xung quanh, đeo them tấm chắn giọt bắn, thế là an tâm hơn khi hiến máu trong mùa dịch”.

 
Những giọt máu tình nguyện đầy ý nghĩa nhân văn trong mùa dịch
Được biết, trước ngày tổ chức hiến máu và sau khi hoàn tất ngày hội hiến máu Hội Chữ thập đỏ Quận 8 đã thực hiện phun hóa chất khử khuẩn tại khu vực tổ chức hiến máu nhằm đảm bảo về an toàn phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng.
 Ngày hội đã tiếp nhận được 138 túi máu, trong đó có 29 túi 250ml và 109 túi 350 ml với tổng cộng 181,6 đơn vị máu.
Hội Chữ thập đỏ Quận 8
 
08
06

Hiến máu an toàn – Không ngại Covid tại phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức

Hiến máu an toàn – Không ngại Covid tại phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức

“Máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu”. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện. Sáng ngày 06/6/2021, hàng trăm thanh niên tình nguyện viên, sinh viên, dân quân, bảo vệ dân phố, cán bộ công chức, viên chức  và nhân dân trên địa bàn phường đã vượt qua nỗi lo ngại dịch bệnh Covid-19 để đến UBND phường Linh Tây tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện cứu người trong thời điểm ngân hàng máu đã cạn kiệt và nhiều bệnh viện đang thiếu nguồn máu để điều trị bệnh.

 
1
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Buổi hiến máu diễn ra hết sức sôi nổi, với tinh thần tình nguyện cao. Ban tổ chức và người tham gia hiến máu chấp hành nghiêm khuyến cáo 5k cũng như các quy định an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid – 19, chia khung giờ hiến máu theo từng đợt nhằm tránh tập trung đông người.
Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tiếp nhận được 130 túi máu với hơn 180 đơn vị máu (trong đó có 28 túi máu 250ml và 102 túi máu 350ml). Hiến máu tình nguyện là một hoạt động thiết thực, được duy trì thường xuyên trên địa bàn phường, đặc biệt vào giai đoạn cần máu để cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì những giọt máu hồng lại càng thêm có ý nghĩa.

 
2
Bạch Loan
07
06

Quận 10 tăng cường vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian giãn cách xã hội

Quận 10 tăng cường vận động hiến máu tình nguyện trong thời gian giãn cách xã hội

​Thực hiện công văn số 1798/UBND-VX ngày 03/6/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường vận động hiến máu tình nguyện với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong khi lượng máu dự trữ của thành phố đang khan hiếm. Đặc biệt chú trọng trong giai đoạn này, các hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu không những phải bảo đảm an toàn cho người tham gia hiến máu, bảo đảm nguồn máu cho điều trị, mà còn cần bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng.
Hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 2 Quận 10 phối hợp Chùa Giác Ngộ -Quỹ đạo Phật ngày nay, tổ chức hiến máu cho cán bộ, công nhân viên và người dân trên địa bàn nhằm cung cấp lượng máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố trong giai đoạn khó khăn hiện tại. Chương trình được thực hiện trong 4 ngày (05 - 06/6/2021; 12 - 13/6/2021) do Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM tiếp nhận.

 
Đo thân nhiệt cho tình nguyện viên đến tham gia hiến máu
Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện
Chỉ trong 2 ngày đầu tổ chức, Trung tâm đã tiếp nhận 742 cas hiến máu, trong đó có 488 cas hiến máu 350ml.
 
Người đến tham gia hiến máu được trang bị kính chống giọt bắn
Những giọt máu tình nguyện trong thời gian giãn cách xã hội sẽ đem lại nguồn sống cho nhiều bệnh nhân
Ban tổ chức Chương trình hiến máu đã tuân thủ và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19; phun khử khuẩn tại địa điểm tổ chức vào tối ngày 04/6/2021; hướng dẫn việc đăng ký hiến máu, chia khung giờ và bố trí các khu vực chờ tại các tầng nhằm tránh tập trung đông người; phát miễn phí kính chống giọt bắn. Bên cạnh đó, người dân đến tham gia hiến máu cũng ý thức chấp hành khuyến cáo 5K, đeo khẩu trang xuyên suốt và rửa tay sát khuẩn, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Hà Thanh Tú