26
07

2.000 suất quà trao tặng người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn

2.000 suất quà trao tặng người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 23/7/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Thành phố tổ chức trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn năm 2021.
Chương trình đã trao tặng 2.000 suất quà gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang y tế trị giá 500.000 đồng/ suất đến người bán vé số trên toàn địa bàn Thành phố, trong đó ưu tiên cho các đối tượng khuyết tật, người lớn tuổi neo đơn, với số lượng phân bổ tại Thành phố Thủ Đức là 215 suất, còn lại chia đều đến các quận, huyện mỗi đơn vị 85 suất. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo là 1 tỷ đồng.

 
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng 85 suất quà đến Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh
Trong bối cảnh đời sống người dân ngày càng chịu nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Thành phố quyết tâm thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nguồn thu nhập của số đông người nghèo bán vé số dạo, trong đó có một bộ phận không nhỏ người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ và người già neo đơn. Thực hiện tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tích cực vận động và tổ chức các chương trình an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng yếu thế, đồng thời quan tâm động viên, chia sẻ, ổn định tâm lý người dân trong các khu phong tỏa, khu cách ly.
 
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thạnh
“Tăng cường công tác chăm lo cho người dân khó khăn trong thời điểm này là vô cùng cần thiết và mang ý nghĩa quan trọng, phát huy tinh thần nhân đạo và lan tỏa những giá trị tích cực, giúp người dân an tâm, ổn định cuộc sống, tạo sự đoàn kết và quyết tâm, đồng lòng chống dịch theo tinh thần “Mỗi người dân là một chiến sĩ – Mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch” – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh – ông Trần Trường Sơn cho biết.
 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng 85 suất quà đến Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè
Lồng ghép trong hoạt động này, “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” của Hội Chữ thập đỏ Thành phố lại tiếp tục vận chuyển hàng hóa và tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của người dân các tỉnh, thành với 13 tấn gạo và 9.504 chai dầu nóng đến với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, Thành Hội đã thực hiện trao tăng 02 tấn gạo hỗ trợ lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đang ngày đêm tham gia trực tại các chốt, các điểm phong tỏa, cách ly trên địa bàn Quận 1, Quận 3 và quận Bình Thạnh.
Ngọc Hoa
21
07

Đội Phản ứng nhanh PNF tham gia hỗ trợ vận chuyển hàng hóa trên địa bàn Thành phố Thủ Đức

Sáng ngày 20/7/2021 tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức, Thường trực Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức trao thư cảm ơn cho “Đội phản ứng nhanh” PNF địa bàn thành phố Thủ Đức, là lực lượng lái xe tình nguyện chuyên chở hàng hoá hỗ trợ bà con các khu cách ly, phong toả và vận chuyển trang thiết bị y tế phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Bà Đặng Trần Nguyên Thảo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức thay mặt thường trực Hội gửi lời cảm ơn ông Luk Ban La - Chủ nhiệm CLB Pickup anh Friends (PNF) và các thành viên Đội phản ứng nhanh PNF thành phố Thủ Đức trong thời gian vừa qua luôn kịp thời tham gia vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm đến các điểm theo yêu cầu của Hội. Đây là việc làm rất có ý nghĩa vừa đáp ứng tính kịp thời vừa giúp cho nguồn lực các cơ sở không bị động trong điều phối xe vận chuyển, hỗ trợ các hoạt động trong mùa dịch.

 
Bà Đặng Trần Nguyên Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức trao thư cảm ơn cho ông Luk Ban La - Chủ nhiệm CLB Pickup anh Friends
Theo lời bà Nguyễn Ngọc Vân Thanh – Đại diện Ban điều hành xe của “Đội phản ứng nhanh” cho biết: “Ban đầu, đội được thành lập với mục đích vận chuyển hàng hoá, thức ăn hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ và các ca F1 tại những khu cách ly tập trung. Khi dịch bùng phát, ngày càng có nhiều khu cách ly, phong toả tạm thời trong địa bàn dân cư, người dân gặp khó khăn trong việc mua lương thực, thực phẩm nên đội đã góp sức cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức thực hiện thêm việc vận chuyển hàng hoá hỗ trợ với mong muốn giúp bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch”
 
Bà Đặng Trần Nguyên Thảo - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức trao thư cảm ơn cho đại diện bà con xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
Ngay sau đó, 12 thành viên của đội xe đã tham gia cùng với Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức đón nhận và vận chuyển 7,5 tấn nhu yếu phẩm bao gồm gạo, rau, củ, quả, đậu phộng và cá khô các loại của bà con xã Sơn Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình đến người dân các khu vực cách ly, phong toả và các bếp ăn tình thương trên địa bàn thành phố Thủ Đức.
                                                                                                                         Đức Thủ
21
07

Trao tặng 100 ghế bố xếp đến các tổ công tác y tế lưu động

Trao tặng 100 ghế bố xếp đến các tổ công tác y tế lưu động
 
Ngày 21/7/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng với Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam thực hiện trao tặng 100 ghế bố xếp đến các tổ công tác y tế lưu động phòng chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung trên địa bàn Thành phố.
Tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố - HCDC, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh – ông Trần Trường Sơn đã tổ chức trao bảng tượng trưng và gửi lời tri ân đến đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ y tế - những chiến sĩ thầm lặng - những người phải đối mặt với nhiều nguy hiểm nhất trên tuyến đầu chống dịch. Với tình cảm và y đức của những người thầy thuốc đã luôn tận tâm, trách nhiệm với mục tiêu cuối cùng là ngăn chặn, khoanh vùng, cách ly, dập dịch một cách hiệu quả nhất.

 
Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng đến đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố
Được biết tổng kinh phí tài trợ cho hoạt động này là 90 triệu đồng, trích từ quỹ Công đoàn cơ sở Prudential, cũng như từ các phần đóng góp cá nhân của công đoàn viên. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Tấm lòng trao đi - Yêu thương ở lại” được Prudential khởi xướng nhằm kêu gọi sự ủng hộ của nhân viên, tư vấn viên, và Giám đốc văn phòng Tổng Đại lý cùng chung sức hành động, hỗ trợ cộng đồng đang gặp khó khăn trong làn sóng thứ tư của dịch COVID-19. Trong giai đoạn căng thẳng và phức tạp nhất của đợt bùng phát dịch này, Prudential hy vọng những chiếc ghế bố xếp sẽ là đóng góp thiết thực để đội ngũ y, bác sĩ có thêm “trạm nghỉ chân”, nạp lại năng lượng để tiếp tục chiến đấu với dịch bệnh và giúp các bệnh nhân nhiễm COVID-19 hồi phục nhanh chóng.
Ngọc Hoa
21
07

Tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Tiếp tục hỗ trợ trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Bệnh viện Nhi Đồng 2
 
Chiều ngày 20/7/2021, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã vận động Câu lạc bộ NAC Navara Viet Nam, Công ty Cổ phần Dịch vụ và thiết bị y tế An Sinh cùng đồng hành thực hiện “Chuyến xe nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".
Chương trình đã trao tặng 791 bộ đồ bảo hộ y tế; 32.500 khẩu trang y tế; 480 chai gel sát khuẩn khô loại 100ml và 300 chai nước rửa tay loại 500ml đến các cán bộ, y bác sĩ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, với tổng trị giá 150 triệu đồng.

 
Bà Đặng Thị Minh Hiếu - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao quà hỗ trợ lực lượng y tế tại Bệnh viện Nhi Đồng 2
Dẫn đầu đoàn công tác, bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thời gian qua Thành Hội đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nhân đạo, góp phần cùng Đảng, nhà nước và Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, trong đó chú trọng công tác chăm lo cho cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng chống dịch. Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ tiếp tục mang những yêu thương, những tình cảm cùng các trang thiết bị y tế, hàng hóa của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp... đến những bệnh viện điều trị COVID - 19, các khu cách ly để hỗ trợ những "Thiên thần áo trắng" - lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu ngày đêm xả thân quên mình trong cuộc chiến chống dịch, vượt qua mọi khó khăn để tham gia truy vết, xét nghiệm, tiêm chủng và điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19.
Ngọc Hoa