07
06

Hội Chữ thập đỏ cơ sở tăng cường phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh

Hội Chữ thập đỏ cơ sở tăng cường phòng chống dịch trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh
 
Với tinh thần chủ động, tích cực chung tay cùng với cộng đồng chia sẻ, hỗ trợ
những hoàn cảnh khó khăn đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, từ những ngày dịch bệnh bùng phát lan rộng trên địa bàn Thành phố, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như vận động các suất ăn miễn phí, tặng quà cho những lao động nghèo, người có thu nhập thấp trong khu vực bị phong toả; hỗ trợ cho các lực lượng trực chốt, đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 
Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức các điểm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong khu vực tạm thời bị phong tỏa
Sáng ngày 5/6/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè đã tổ chức vận động và tiếp nhận sự ủng hộ của các Mạnh Thường Quân, trao tặng 76 phần quà nhu yếu phẩm, mỗi phần trị giá 450.000 đồng; 10 phần quà cho các em thiếu nhi khó khăn trong khu cách ly tại Ấp 2, xã Phú Xuân với số tiền 35.200.000 đồng. Bên cạnh đó đã thực hiện phát hơn 100 tờ rơi về tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của Huyện hội nhằm kịp thời góp phần chia sẻ, hỗ trợ các hộ dân trong khu vực cách ly vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay đồng thời động viên bà con an tâm, chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch, quyết tâm cùng với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng chiến thắng, đẩy lùi đại dịch Covid - 19 trên địa bàn.
 
Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa
Cũng trong ngày 05/6/2021, Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp đã vận động ủng hộ, tổ chức trao tặng 1.050 suất ăn, 1.700 khẩu trang y tế và 164 suất quà nhu yếu phẩm, rau củ cho các hộ dân trong khu vực cách ly tại các phường, trị giá hơn 41 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng hội viên nòng cốt và các tình nguyện viên Chữ thập đỏ cũng đã tham gia hỗ trợ lực lượng y tế trong công tác lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên diện rộng theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.
 
Hội Chữ thập đỏ quận Gò Vấp trao tặng suất ăn
và nhu yếu phẩm tại các khu vực cách ly trên địa bàn​​​​
Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân ủng hộ các suất ăn hàng ngày với 3 buổi sáng, trưa và chiều cho khoảng 64 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly tập trung của quận Bình Tân, với 1.592 suất ăn trị giá hơn 25 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia truyền thông phòng chống dịch bệnh, trao tặng 500 khẩu trang y tế và 100 chai dung dịch sát khuẩn cho người dân tại các khu vực công cộng. Đồng thời vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ 1.250 phần quà nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân nơi đây.
 
Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân trao tặng nhu yếu phẩm cho các hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Hội Chữ thập đỏ quận Bình Tân hỗ trợ các khu vực bị phong tỏa.
Trên địa bàn Quận 12 với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có chiều hướng lây nhiễm diện rộng, nhiều khu dân cư áp dụng lệnh phong tỏa nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Hội Chữ thập đỏ Quận 12 đã triển khai nhiều hoạt động phối hợp tuyên truyền và hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch, vận động trao tặng 300 kg thịt heo và rau củ hỗ trợ cho người dân tại 8 khu vực phong tỏa trị giá 60 triệu đồng. Ngoài ra còn hỗ trợ cho 400 suất ăn cho lực lược tình nguyện viên và các hộ khó khăn tại các điểm bị cách ly.
 
Hội Chữ thập đỏ Quận 12 hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch tại các khu vực phong tỏa.
Ngọc Hoa - CTĐ

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục