10
06

Tập trung công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thạnh

Tập trung công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thạnh

Nhằm chủ động nâng cao ý thức, giúp người dân hiểu rõ hơn về phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ thập đỏ Quận Bình Thạnh không ngừng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời đổi mới các hình thức, biện pháp truyền thông nhằm tiếp cận sát với tình hình thực tế trên địa bàn quận. Hội Chữ thập đỏ Quận và các Hội trực thuộc đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông phòng, phát gần 10.000 tờ bướm tuyên truyền về thực hiện 5K, trao tặng 14.000 khẩu trang y tế, 480 chai nước rửa tay sát khuẩn cho hội viên các cơ sở Hội và tại các chốt khu vực cách ly. Phát loa tuyên truyền trước cơ quan Hội Chữ thập đỏ Quận từ 8 giờ đến 9 giờ 30 phút mỗi ngày.

 
Đội hình tuyên truyền lưu động bằng xe gắn máy trên địa bàn quận Bình Thạn
và tại các khu vực chợ dân cư đông đảo
Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Quận duy trì hàng ngày việc tổ chức diễu hành tuyên truyền, phát loa bằng xe gắn máy tại các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn quận, nhất là các khu vực chợ và bến xe Miền Đông, là nơi có lượng dân cư đông đảo, tiềm ẩn nhiều rủi ro lây lan dịch bệnh. Ngoài ra, Quận hội thường xuyên cập nhật các nguồn tin chính thống về tình hình dịch bệnh để cung cấp thông tin kịp thời, phù hợp đến các cơ sở Hội và người dân trên địa bàn, hạn chế những thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận.
 
Hội Chữ thập đỏ Phường 12 quận Bình Thạnh phát khẩu trang miễn phí cho người dân phòng chống dịch Covid-19
Nhằm động viên, chia sẻ với những người dân tại các khu vực bị phong tỏa, vào lúc 8h sáng thứ 3, 5, 7 trong tuần, Hội Chữ thập đỏ Phường 11 quận Bình Thạnh phối hợp cùng các ban ngành đoàn thể phường thực hiện chương trình “Gian hàng chợ 0 đồng” gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: gạo, mì, rau củ quả, dầu gội, xà bông, ngũ cốc,... Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân trong giai đoạn khó khăn này.
 
Gian hàng 0 đồng – Chia sẻ yêu thương tại Phường 11 quận Bình Thạnh
Lúc 10h30 sáng mỗi ngày, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh phát 200 suất cơm chay, mặn đến tận tay người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo, người bán vé số, người mua bán ve chai...đang bị mất thu nhập do ảnh hưởng của dịch bệnh. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm và Hội Chữ thập đỏ Bảo Vân trao tặng gần 700 suất cơm miễn phí tại các bệnh viện, khu cách ly phòng, chống dịch của các phường và tại cơ sở của Hội.
Đến nhận cơm, người dân đều đảm bảo đeo khẩu trang và được cán bộ Quận Hội hướng dẫn rửa tay khử khuẩn, đảm bảo khoảng cách an toàn trong mùa dịch.
Ông Nguyễn Trung Trực (60 tuổi, quê Phú Yên), làm nghề chạy xe ôm, có mặt tại Hội Chữ thập đỏ Quận từ rất sớm. Khi cầm suất cơm trên tay, ông xúc động: "Từ ngày bùng phát dịch đến nay, tôi không chạy được chuyến nào vì không có khách. Ngay cả tiền ăn tôi còn không có, lấy đâu tiền mua vé về quê. May có những nơi như thế này để tôi cùng mấy anh em khác có phần cơm trưa nên cũng đỡ lo miếng ăn mỗi ngày”.

 
Những suất cơm ấm lòng người dân trong mùa dịch
Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục