30
09

Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức trao tặng vật tư y tế đến các bệnh viện điều trị Covid-19 do Công ty TNHH Novartis Việt Nam tài trợ

Hội Chữ  thập đỏ TPHCM tổ chức trao tặng vật tư y tế đến các bệnh viện điều trị Covid-19 do Công ty TNHH Novartis Việt Nam tài trợ
Ngày 30/9/2021, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã tổ chức tiếp nhận vật tư y tế hỗ trợ các y bác sĩ, nhân viên y tế tham gia trực tiếp công tác phòng chống dịch tại các Bệnh viện điều trị Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hà Nội, và tỉnh Bình Dương do Công ty TNHH Novartis Việt Nam tài trợ.
Theo đó, chương trình đã tiếp nhận 10.620 bộ đồ bảo hộ y tế, 12.000 khẩu trang N95, và 12.000 đôi găng tay y tế. Tổng giá trị là 2,35 tỷ đồng.

 
Ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao thư cám ơn đến ông Amitabh Dube – Giám đốc Quốc gia, Novartis Việt Nam.
Đại diện công ty, ông Amitabh Dube – Giám đốc Quốc gia, Novartis Việt Nam cho biết ông vô cùng chia sẻ với những khó khăn mà TPHCM đang trải qua. Với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, Công ty Novartis mong muốn hỗ trợ vật tư y tế nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trong quá trình tiếp xúc, điều trị các bệnh nhân Covid-19 tại môi trường có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh.
 
Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thanh Chiến - Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương nhận bảng tượng trưng từ đại diện nhà tài trợ.
Theo ông Trần Trường Sơn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM, với sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội, trong đó có không ít các tổ chức, doanh nghiệp đã góp phần đảm bảo vai trò hậu phương vững chắc trong công tác hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Ngoài việc trao tặng các nhu yếu phẩm, thì các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch luôn được quan tâm. Điều này cũng thể hiện sự cảm kích đối với những hy sinh, nỗ lực, không quản ngại khó khăn trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19 của đội ngũ y, bác sĩ và các nhân viên y tế tuyến đầu.
 
Lễ tiếp nhận tài trợ vật tư y tế hỗ trợ các bệnh viện điều trị Covid-19.
Tiếp nhận bảng tượng trưng từ đơn vị tài trợ, Giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Trưng Vương – Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thanh Chiến đã xúc động trước sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ TPHCM, Công ty Novartis nói riêng và của cộng đồng xã hội nói chung. Với hơn 3 tháng chuyển đổi công năng, bệnh viện đã gặp không ít khó khăn từ những ngày đầu cùng những hạn chế về trang thiết bị y tế phòng chống dịch. Tuy nhiên, sự đồng hành của các tổ chức xã hội, các đơn vị doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã tiếp thêm nguồn lực và động viên tinh thần đội ngũ y, bác sĩ. Đồng thời ông cho biết bệnh viện sẽ sử dụng vật tư y tế một cách tiết kiệm và hiệu quả trong quá trình tiếp xúc và điều trị bệnh nhân Covid-19.
 
Đoàn công tác trao tặng vật tư y tế đến Bệnh viện Nhân dân 115.
Ngọc Hoa

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục