01
10

Trao tặng 150 phần quà đến hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Bình Tân

Trao tặng 150 phần quà đến hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Bình Tân
Hưởng ứng Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai, sáng ngày 01/10/2021, Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân tổ chức trao tặng 150 phần quà đến các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm các nhu yếu phẩm trị giá 200.000 đồng và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá 75 triệu đồng.
Đến dự và trực tiếp trao quà, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Hoàng Ân cho biết “Đây là một trong nhiều hoạt động tham gia Chiến dịch “Kết nối cộng đồng - Vượt qua thách thức” do hệ thống Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, chia sẻ đến người dân trên địa bàn Thành phố”. Ngoài ra, ông đã thăm hỏi, động viên từng người dân, đồng thời vận động mọi người tiếp tục thực hiện nghiêm “5K + Vaccine”, và tham gia giao thông khi có đủ điều kiện theo quy định của Thành phố, góp phần cùng chính quyền thực hiệu hiệu quả chủ trương “an toàn tới đâu, mở cửa tới đó; dần đưa sinh hoạt của người dân bước sang trạng thái bình thường mới”.

 
Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh - ông Nguyễn Hoàng Ân trao quà đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Ân cho biết hơn 4 tháng qua, đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, phường Bình Hưng Hòa B nói riêng đã tích cực tham gia các hoạt động góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân trong các hoạt động phòng, chống dịch, thực hiện chức năng phòng ngừa ứng phó thiên tai dịch bệnh, kịp thời vận động các tổ chức, cá nhân trợ giúp nhân đạo và chăm lo kịp thời đến những hoàn cảnh khó khăn. Đây là những phần quà hết sức có ý nghĩa, kịp thời chia sẻ đến lực lượng cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, động viên mọi người nỗ lực cống hiến đóng góp cho cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19”.
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa B – ông Trần Tấn Thi trao quà đến người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Được nhận phần quà, ông Lê Hữu Khởi (sinh năm 1941, quê ở tỉnh Trà Vinh) cho biết: “Tôi rời quê hương, đến đây lập nghiệp từ thập niên 80, hiện thường trú tại 205/1/99 đường Liên khu 4 - 5, Bình Hưng Hòa B – thời gian qua dịch bệnh Covid-19 đã gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đây là lần đầu tiên, tôi nhận được hỗ trợ an sinh từ Hội Chữ thập đỏ phường. Bản thân gia đình tôi và người dân Khu phố 5 sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua dịch bệnh.”
Được biết, trong đợt dịch thứ 4, Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân đã vận động và hỗ trợ trên 4.000 hộ dân trên địa bàn với tổng giá trị gần 1 tỷ đồng (chưa tính những gói hỗ trợ từ Trung tâm an sinh và Hội Chữ thập đỏ Thành phố và quận Bình Tân).
Ngọc Hoa

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục