13
10

Tiếp tục phát huy tinh thần Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo

Tiếp tục phát huy tinh thần Chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo
Ngày 12/10/2021, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã phối hợp với Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (UOB) tổ chức trao tặng vật tư y tế hỗ trợ tuyến đầu chống dịch và chăm lo đến người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 hưởng ứng chiến dịch “Kết nối cộng đồng – Vượt qua thách thức” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động.
Theo đó, chương trình đã tổ chức trao tặng 500 bộ đồ bảo hộ y tế, 700 khẩu trang N95, 2.100 đôi găng tay y tế đến các y, bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược Thành phố. “Thời gian qua với sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội, trong đó có không ít các tổ chức, doanh nghiệp đã góp phần đảm bảo vai trò hậu phương vững chắc trong công tác hỗ trợ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Ngoài việc trao tặng các nhu yếu phẩm, thì các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch cũng được Thành Hội quan tâm hỗ trợ” – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn cho biết.

 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn tiếp nhận hỗ trợ từ Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (UOB).
Song song đó, chương trình cũng đã trao tặng 13.984 hộp cá sốt cà đến 1.553 hộ gia đình, sinh viên và người lao động đang tạm trú ở các khu nhà trọ tại 15 phường, xã khó khăn nhất trên địa bàn Quận 3, 4, 6, 7, 10, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè. Mỗi phường, xã được hỗ trợ 900 hộp. Còn lại sẽ trao tặng đến lực lượng tình nguyên viên Chữ thập đỏ tham gia công tác phòng chống dịch tại địa phương.
 
Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng vật tư y tế đến Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM
Đây là hoạt động tiếp tục nằm trong chuỗi hoạt động “Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” đã được Hội Chữ thập đỏ TP triển khai và thực hiện hiệu quả trong suốt thời gian qua, lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cùng với tinh thần “Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi”.
Tổng giá trị thực hiện chương trình là 125 triệu đồng.
Ngọc Hoa

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục