01
01

Hội Chữ thập đỏ Quận 5 khám bệnh và hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam trên địa bàn quận

Hội Chữ thập đỏ Quận 5 khám bệnh và hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam trên địa bàn quận.

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-CTĐ ngày 26 tháng 11 năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ Quận 5 về “Tổ chức đoàn đi thăm, khám bệnh nhân khuyết tật và người nhiễm chất độc da cam tại nhà” quý 4/2020.  Sáng ngày 23 và 25/12/2020, Hội Chữ thập đỏ Quận 5 kết hợp cùng các bác sĩ của bệnh viện An Bình, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Trãi và bệnh viện Quận 5 tổ chức 05 đoàn gồm có ông Lê Huân Phong – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Quận 5, cán bộ Quận hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 15 phường và các tình nguyện viên đến thăm, khám tại nhà cho 50 bệnh nhân khuyết tật và người bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn quận. Đoàn công tác đã trao tặng tiền mặt 500.000 đồng cho mỗi bệnh nhân. Tổng kinh phí thực hiện là 30 triệu đồng.

 
1
2
Theo Hiệp hội nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam (VAVA) có hơn 4,8 triệu người Việt Nam đã tiếp xúc với chất độc mà da cam trong chiến tranh và hơn 3 triệu người đã nhiễm loại chất hóa học này. Cuộc sống của các nạn nhân gặp nhiều khó khăn do dánh chịu tổn hại cả về sức khỏe và tinh thần, nhiều người mang dị tật nặng, mất sức lao động, cần sự quan tâm của cả gia đình và xã hội.
Chương trình này được Hội Chữ thập đỏ quận 5 thực hiện thường niên một quý một lần, nhằm động viên, quan tâm, góp phần xoa dịu nỗi đau mà nạn nhân chất độc da cam phải gánh chịu. Chương trình do Hội vận động Doanh nghiệp tư nhân TM SX Tiến Thành tài trợ.
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ QUẬN 5

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục