02
02

Hơn 420 triệu đồng hỗ trợ người nghèo vui Tết tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân

Hơn 420 triệu đồng hỗ trợ người nghèo vui Tết tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân

Sáng ngày 01/02/2021, ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là địa phương tập trung nhiều dân nhập cư với thành phần đa số là lao động nghèo nhưng luôn được sự quan tâm hỗ trợ từ chính quyền địa phương, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ cơ sở. Với mong muốn đem đến cho người dân một cái Tết ấm áp nghĩa tình trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Ban tổ chức thực hiện trao quà trong 2 ngày 31/01 và 01/02, cùng với việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid – 19 và thực hiện giãn cách, sát khuẩn, đeo khẩu trang trong suốt chương trình. Qua đó, Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân đã tổ chức trao tặng 500 quà Tết cho người nghèo, người khuyết tật, khiếm thị tại địa phương với kinh phí từ 700.000 đồng đến 900.000 đồng, tùy trường hợp cụ thể. Tổng giá trị trên 420 triệu đồng.

 
Những món quà Tết ấm áp nghĩa tình đến với những hộ nghèo trên địa bàn phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân
Phát biểu tại buổi lễ trao quà, ông Nguyễn Hoàng Ân – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố cho biết dù đang trong tình hình dịch bệnh bùng phát tại một số tỉnh thành, Hội Chữ thập đỏ từ thành phố đến cơ sở vẫn quan tâm đến đời sống bà con nghèo, nhất là những đối tượng yếu thế trong xã hội. Đồng thời ông cũng bày tỏ sự mong muốn bà con vui xuân nhưng vẫn tuân thủ nghiêm các chỉ thị, hướng dẫn của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh để mọi người cùng hưởng một cái Tết an lành, hạnh phúc.
 
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Bình Hưng Hòa trao quà cho các hộ dân

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục