07
04

Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 trên địa bàn quận Bình Thạnh

Tổ chức tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4 trên địa bàn quận Bình Thạnh
 Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thành lập quận Bình Thạnh; đồng thời hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện – 07/4, vào ngày 06/4/2021, tại hội trường UBND Phường 13, quận Bình Thạnh, Hội Chữ thập đỏ Phường 13 đã tổ chức buổi họp mặt tuyên truyền về mục đích và ý nghĩa nhân văn cao cả của việc hiến máu tình đến cán bộ công nhân viên, lực lượng dân quân, công an, người dân tại các khu phố, tổ dân phố. Song song đó, Hội Chữ thập đỏ phường cũng đã thực hiện treo các băng rôn để tuyên truyền về các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.
Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường 13 đã tuyên truyền những thông tin cơ bản về hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự đã tổ chức trao đổi, thảo luận các nội dung còn vướng mắc về công tác vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Qua đó giúp mọi người hiểu rõ hơn quy trình tiếp nhận máu, các kỹ năng vận động và những lợi ích thiết thực khi tham gia hiến máu.

 
Buổi tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại Phường 13 quận Bình Thạnh
Trước đó, vào ngày 05/4/2021, Hội Chữ thập đỏ Phường 1, quận Bình Thạnh cũng đã tổ chức buổi truyền thông hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện. Bà Lê Kim Trang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 1; bà Lê Thị Tú Quyên - Ủy viên thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường 1, cùng các ông bà Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ, hội viên, tình nguyện viên hiến máu, và người dân trên địa bàn phường đã được gặp gỡ và lắng nghe Bác sỹ Trần Thị Hồng- Phó Trưởng phòng khám Cục dân số Thành phố chia sẻ về quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, những điều cần lưu ý khi tham gia hiến máu tình nguyện và hơn hết là ý nghĩa nhân văn cao đẹp khi chia sẻ giọt máu quý giá của mình để cứu sống sinh mạng người khác.
 
Hội nghị tuyên truyền hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện tại Phường 1 quận Bình Thạnh
Phong trào hiến máu đã và đang lan rộng, kết nối sự yêu thương. Tuy nhiên đối với một số người, việc hiến máu còn khá xa lạ. Trong suy nghĩ của họ còn ít nhiều e ngại khi tham gia hiến máu tình nguyện. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng cơ thể không hụt đi lượng máu lưu thông khi hiến máu. Ngoài ra, việc hiến máu giúp cho cơ thể sản sinh lượng máu mới, điều này có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi tham gia hiến máu tình nguyện, chúng ta có trạng thái tâm lý phấn chấn, được trải qua cảm xúc hạnh phúc vì mình vừa làm một việc thiện hết sức thiêng liêng và cao đẹp đó chính là cứu sống người bệnh.

Chia sẽ bài viết lên mạng xã hội

Bài viết cùng chuyên mục