12
07

Tiếp nhận 123 túi máu trên địa bàn huyện Nhà Bè

Tiếp nhận 123 túi máu trên địa bàn huyện Nhà Bè
Nhằm thực hiện chỉ tiêu hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Nhà Bè năm 2021 và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng - Hè” năm 2021. Với thông điệp “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid", sáng ngày 08/7/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè phối hợp cùng Huyện Đoàn đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 12 năm 2021. 

 
Đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đến tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Trước khi vào đăng ký hiến máu, các bạn Đoàn viên và tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe. Ban tổ chức sắp xếp thực hiện giãn cách và chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.
Tình nguyện viên đến tham gia hiến máu được thăm khám sức khỏe
Kết thúc đợt hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận 123 túi máu với 170,6 đơn vị máu, trong đó túi máu 250ml là 23; túi máu 350ml là 81; túi máu 450ml là 19, để bổ sung vào ngân hàng máu. Những giọt máu cho đi có ý nghĩa vô cùng lớn lao khi cứu sống người bệnh qua cơn nguy hiểm, đặc biệt càng có ý nghĩa trong đợt đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội.
Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè
05
07

Phường 5 quận Tân Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện

Nhằm thực hiện chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2021 và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng - Hè” năm 2021. Với thông điệp “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid", sáng ngày 03/7/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Phường 5 quận Tân Bình đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021.
Ngày hội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Trước khi vào đăng ký hiến máu, các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt kiểm tra sức khỏe. Ban tổ chức sắp xếp thực hiện giãn cách và khuyến cáo 5K để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

 
Những giọt máu tình nguyện đem đến sự sống cho những hoàn cảnh kém may mắn
Kết thúc đợt hiến máu, Ban tổ chức đã tiếp nhận 141 túi máu để bổ sung vào ngân hàng máu. Những giọt máu cho đi có ý nghĩa vô cùng lớn lao khi cứu sống người bệnh qua cơn nguy hiểm, đặc biệt càng có ý nghĩa trong đợt dịch COVID-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội
 
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Phường 5 quận Tân Bình
                                                                    CTV – Võ Thị Thái Hiền
28
06

Phường 13 quận Tân Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Phường 13 quận Tân Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý, chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái, với tình cảm và trách nhiệm cao cả của họ với cộng đồng. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội.

Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 tiếp tục gia tăng ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, gây ảnh hưởng lớn đến phong trào hiến máu tình nguyện trên toàn quốc, nhất là tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhằm hoàn thành chỉ tiêu hiến máu tình nguyện và hưởng ứng chiến dịch “Những giọt màu hồng – Hè” năm 2021. Vào lúc 6 giờ 30 sáng ngày 26/6/2021, tại Nhà văn hoá Phường 13 (40/19 D Ấp Bắc, phường 13, quận Tân Bình), Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện Phường 13 đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường đợt 2 năm 2021. Đến tham gia ngày hội hiến máu có các đồng chí cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức và đông đảo nhân dân sống tại địa bàn Phường 13. Công tác tổ chức hiến máu tình nguyện luôn được Ban Chỉ đạo vận động phường chú trọng và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt tuyên truyền và đẩy mạnh việc thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” để đảm bảo an toàn, cùng với các thông điệp hiến máu được tuyên truyền rộng rãi như:

 “Hiến máu cứu người - Xin đừng thờ ơ”;

 “Hiến máu an toàn - Không ngại Covid”;

“Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.
 

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Phường 3 quận Tân Bình

Ngày hội hiến máu diễn ra từ 06 giờ 30 đến 10 giờ 30 và được sự hưởng ứng rộng rãi của nhân dân trên địa bàn phường, thể hiện lòng bác ái với nghĩa cử cao đẹp của con người. Kết quả, Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố đã tiếp nhận 184 ca, trong đó túi máu 250ml đạt 39 ca, túi máu 350ml đạt 147 ca. 

Những giọt máu tình nguyện quý giá sẽ đem đến sự sống cho nhiều người

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Số đơn vị máu tiếp nhận được đã phần nào đáp ứng nhu cầu máu để cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Với tinh thần tuổi trẻ và tình nguyện, Phường 13 sẽ tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp này.

                                                             CTV – Hồ Trung Kiên

25
06

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ hưởng ứng chiến dịch Hành trình đỏ 2021

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ hưởng ứng chiến dịch Hành trình đỏ 2021

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu đảm bảo điều trị người bệnh đang thiếu hụt, lượng máu dự trữ tại Thành phố Hồ Chí Minh có nguy cơ không đủ cấp cho các bệnh viện.
Sáng ngày 22/6/2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cần Giờ phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch Hành trình đỏ với chủ đề “Giọt máu hồng – Hè 2021”.  Để chương trình diễn ra thành công, Huyện hội đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động hiến máu cứu người với khuyến cáo 5K; treo băng rôn, khẩu hiệu khu vực hiến máu như: “Hiến máu an toàn - Không ngại COVID”; “ Một giọt máu, một hành động đẩy lùi dịch bệnh, một trách nhiệm, một tấm lòng đối với người bệnh"… nhằm vận động mọi người hãy yên tâm đi hiến máu trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

 
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Cần Giờ
Kết quả tiếp nhận 209 đơn vị máu, trong đó túi máu 250ml - 37 túi, túi máu 350ml - 172 túi để phục vụ việc cấp cứu và điều trị bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn Thành phố.
 
Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu cứu người
Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tiếp tục tổ chức 03 đợt vận động hiến máu tình nguyện tại xã An Thới Đông, Bình Khánh, Lý Nhơn trong 3 ngày liên tiếp để góp phần đưa hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển rộng rãi.
                             HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN CẦN GIỜ