Quận Bình Thạnh – Không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Sơ cấp cứu là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, đã được quy định trong Luật Hoạt động Chữ thập đỏ năm 2008. Triển khai thực hiện chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10/9/2022, tại hội trường Liên đoàn lao động Quận, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức kỷ niệm Ngày sơ cấp cứu thế giới, chủ đề “Học sơ cấp cứu trong suốt cuộc đời” với hơn 200 cán bộ chuyên trách và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ cơ sở tham dự. 

Đến tham dự hội nghị có ông Trương Minh Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Công tác xã hội và Chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ Thành Phố, ông Đỗ Văn Đức – Phó Trưởng Ban Dân Vận Quận Ủy quận Bình Thạnh và ông Phạm Văn Hoa – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận.

Ông Phạm Văn Hoa - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh (ở giữa) tặng hoa tại Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Hướng dẫn viên sơ cấp cứu quận Bình Thạnh"

Tại Lễ kỷ niệm, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh đã trao tặng 11 giấy khen cho các điểm sơ cấp cứu cộng đồng, trao quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Hướng dẫn viên sơ cấp cứu quận Bình Thạnh”. Trong khuôn khổ chương trình, Hội cũng đã tổ chức thao diễn kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn giao thông với tình huống giả định như gãy tay, chấn thương đầu và chấn thương đầu gối.

Thao diễn sơ cấp cứu của các tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Trong chương trình công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh, hoạt động sơ cấp cứu là một trong những nhiệm vụ luôn được chú trọng. Tính đến tháng 8/2022, Hội Chữ thập đỏ cơ sở đã tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả hoạt động của 32 điểm sơ cấp cứu tại cộng đồng, thực hiện sơ cứu cho nhiều trường hợp bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích trong lao động và sinh hoạt. Triển khai thực hiện đề án huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho giáo viên mầm non, tiểu học và trung học cơ sở, Hội Chữ thập đỏ Quận đã phối hợp với Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu và phòng chống thảm họa Thành phố tổ chức 10 lớp tập huấn cho hơn 100 học viên là cán bộ chuyên trách và tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn các phường góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu, hướng đến việc xây dựng một cộng đồng an toàn.

Ông Trương Minh Hùng - Trưởng Ban CTXH - CSSK Hội Chữ thập đỏ TPHCM trao tặng giấy khen cho các điểm sơ cấp cứu cộng đồng

Quỳnh Như