Quận Tân Bình tổ chức tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho đội ngũ cán bộ hội, tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Tập huấn sơ cấp cứu là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết về can thiệp bước đầu trong xử lý các tai nạn, thương tích thường gặp trong sinh hoạt hàng ngày.

Hưởng ứng “Ngày sơ cấp cứu” thế giới năm 2022, Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn viên sơ cấp cứu cho đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của 15 cơ sở Hội trên địa bàn quận. Lớp tập huấn được diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 10-11/9, và từ ngày 17-18/9 do ông Nguyễn Văn Lắm - Tập huấn viên Trung tâm Huấn luyện Sơ cấp cứu và Phòng chống thảm hoạ Thành phố phụ trách.

Các học viên đã được trang bị những kiến thức sơ cấp cứu tai nạn thương tích gồm: những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu; kỹ thuật di chuyển nạn nhân; sơ cấp cứu dị vật đường thở, ngừng thở, ngưng tim; chảy máu sốc; kỹ thuật cố định gãy xương, các phương tiện cố định gãy xương; các vết thương mềm; cấp cứu điện giật; cấp cứu đuối nước; cấp cứu tai nạn do hóa chất… và được hướng dẫn thực hành trực tiếp các thao tác kỹ thuật sơ cấp cứu.

Lớp tập huấn không chỉ có ý nghĩa trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu cho hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ mà còn góp phần lan tỏa, nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp. Qua lớp tập huấn có 34 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đã hoàn thành và đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận Hướng dẫn viên sơ cấp cứu cấp quận.

Hội Chữ thập đỏ quận Tân Bình