Hoa việc thiện không ở đâu xa

Năng nổ, nhiệt tình trong công việc của một tình nguyện viên Chữ thập đỏ, chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại ấp Rạch Lá, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ” đó là lời khen mà nhiều người đã dành cho anh Nguyễn Văn Hóa, sinh năm 1969.

Nhiều năm qua, công việc thiện nguyện ở ấp luôn cuốn hút anh bất kể thời tiết nóng bức hay mưa dầm. Khi biết những trường hợp bệnh nặng cần chuyển viện nhưng hoàn cảnh quá khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng, anh Hoá đã đề xuất với chính quyền địa phương và vận động bà con xung quanh ấp, sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ xã An Thới Đông cùng thực hiện các hoạt động nhân đạo. Trong thời gian qua, anh đã vận động giúp đỡ 5 trường hợp, với tổng số tiền là 15 triệu đồng hỗ trợ bà con lo viện phí.

 

Trong đợt dịch COVID-19 bùng phát, thực hiện theo Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội, anh Hóa đã trực tiếp đến 20 hộ dân có người già cần xin thuốc hàng tháng, để nhận sổ khám bệnh và đến trạm y tế xin thuốc theo toa cho từng cụ và đem đến tận nhà.

Anh Nguyễn Văn Hóa đã vận động Mạnh Thường Quân ủng hộ 350 phần quà cho người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, tổng giá trị thực hiện là 140 triệu đồng. Ngoài ra anh còn vận động trao tặng 5 thẻ bảo hiểm y tế, vận động người dân từ tổ 1 đến tổ 7 thu gom rác, đào hố chôn lắp rác đảm bảo phần nào vệ sinh môi trường vì hiện tại ở ấp anh chưa có đội thu gom rác.

 

Còn rất nhiều những việc không tên mà anh luôn mong muốn được sẻ chia với những cảnh đời kém may mắn, bệnh tật, già yếu, neo đơn. Những việc làm tình nghĩa ấy đã tiếp thêm nguồn động lực giúp những người gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hóa cho biết bản thân rất tâm đắc câu “Lá lành đùm lá rách”, nó như một lời nhắc nhở “Hãy chung tay để làm cho cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn”.

Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ