Ngày hội Tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Nhằm nâng cao nhận thức về hoạt động nhân đạo, ngày 08/8, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội Tình nguyện viên vì cộng đồng năm 2023 tại trường Trung học cơ sở Hà Huy Tập, với sự hiện diện của ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; các vị lãnh đạo quận Bình Thạnh, cùng với hơn 200 tình nguyện viên Chữ thập đỏ các cơ sở và người dân trên địa bàn.

Ngày hội trao 100 suất quà nhu yếu phẩm (mỗi suất trị giá 500.000 đồng); gần 1.000 suất ăn dinh dưỡng; những vật dụng cá nhân như quần áo, giày dép,… cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Các đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà 10 gia đình nạn nhân chất độc da cam (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng), tổng kinh phí hoạt động trong Ngày hội đạt 80 triệu đồng.

Tình nguyện viên Chữ thập đỏ trao quà đến người yếu thế

Được biết, trước đó lực lượng Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thạnh đã đồng loạt ra quân trao tặng người dân gần 200 suất quà, với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng.

Ngày hội là dịp để tuyên truyền, vận động các tầng lớp xã hội đặc biệt là thế hệ thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện hướng tới cộng đồng và những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hòa nhập cuộc sống góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Ông Nguyễn Hoàng Ân - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố (thứ hai, từ trái sang) đến thăm, tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

QUỲNH NHƯ