Tăng cường năng lực cho Tình nguyện viên Chữ thập đỏ

Từ ngày 24/02 đến 26/02/2024 tại Khách sạn Thanh Đa quận Bình Thạnh, 30 tình nguyện viên Chữ thập đỏ đến từ Quận 3, Quận 10, Quận 12, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận đã tham dự khóa tập huấn kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu do Tập huấn viên của Trung tâm huấn luyện sơ cấp cứu hướng dẫn.

Được biết kinh phí của khóa tập huấn từ nguồn của Dự án “Tăng cường năng lực cho thanh niên và tình nguyện viên Chữ thập đỏ về khả năng chống chịu dựa vào cộng đồng” do Hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc tài trợ.

Quang cảnh khóa tập huấn kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu

Khóa tập huấn góp phần nâng cao nhận thức và tạo môi trường thuận lợi cho tình nguyện viên trong cộng đồng tìm hiểu và thực hành, áp dụng các hoạt động về tuyên truyền các giá trị nhân đạo, triển khai cách tiếp cận các hoạt động trợ giúp ứng phó với thiên tai, dịch bệnh, sự cố nghiêm trọng tại cộng đồng.

Thời gian tập huấn, đã có đoàn công tác của Trung ương Hội do bà Hà Thị Chiên Trưởng Ban Tổ Chức – Kiểm tra, Giám đốc Dự án của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm và động viên tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia khóa học.

Đoàn công tác của Trung ương Hội thăm khóa tập huấn

MAI NGUYỄN