Trợ giúp học sinh ngoại thành

Sáng 15/9, tại trường Tiểu học Tân Thạnh Đông 3, Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Ngày hội “Trao yêu thương - Chào năm học mới” năm học 2023 - 2024.

Đến dự có ông Trần Văn Tuấn - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố; ông Hồ Văn Quân - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Trần Thị Lệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo chính quyền địa phương; Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên và hơn 1.000 học sinh của trường.

Quang cảnh Ngày hội “Trao yêu thương - Chào năm học mới” năm học 2023-2024

Ngày hội được tổ chức với hình thức trưng bày những gian hàng dụng cụ học tập đa dạng như: tập, bút, thước, khăn quàng đỏ… để học sinh có thể tự chọn các dụng cụ học tập với tinh thần “Thiếu gì nhận đó, nhường lại đồ đã có cho bạn khác”. Dịp này, Ban tổ chức cũng trao tặng 15 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) và 04 xe đạp (mỗi chiếc trị giá 2 triệu đồng) cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Bà Trần Thị Lệ - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Củ Chi (thứ hai, từ trái sang) trao tặng ba lô cho học sinh

Được biết, ngày hội đã kết nối những tấm lòng nhân ái của các tổ chức, nhà hảo tâm, nét đẹp sẻ chia của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và tinh thần đoàn kết của học sinh trường Tiểu học Tân Thạnh Đông 3 thông qua việc quyên góp số tiền 31,5 triệu đồng, 04 xe đạp, 3.200 quyển tập, 2.200 cây viết, 30 ba lô, 400 khăn quàng và 1.140 cục tẩy, thước,... hoạt động này đã góp phần gắn kết, động viên, tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức trao tặng xe đạp và học bổng cho các học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

THÙY DUNG